So Sánh Camera Giám Sát Wifi và Camera Analog

So Sánh Camera Giám Sát Wifi và Camera Analog

so sánh camera wifi và analog hay cùng Camera Wifi tìm hiểu chi tiết.

So Sánh Camera Giám Sát Wifi và Camera Analog
Cách mạng camera giám sát wifi

Loại camera này có đặc điểm gì? Chúng có gì khác so với những loại camera thông thường? Bài viết sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề trên. Theo lời Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Klaus Schwab. nếu như cách mạng công nghiệp lần 1 bắt nguồn từ việc cơ giới hóa máy móc bằng hơi nước. Lần 2 là nâng cao hiệu suất sản xuất bằng điện năng. lần 3 là việc tự động hóa bằng thiết bị điện tử ứng dụng công nghệ thông tin. Thì cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 hiện tại chính là sự phối hợp các công nghệ với nhau, làm mờ ranh giới phân biệt giữa kỹ thuật số, sinh học và vật lý.
Trong thời đại kỹ thuật số đã nâng lên tầm cao mới như hiện nay. không có lý do gì khiến các nhà sản xuất bỏ qua ý tưởng kết hợp giữa camera giám sát hữu hình và sóng vô tuyến wifi vô hình để tạo nên sản phẩm đột phá – camera giám sát wifi.

Wifi là gì?

Wifi (Wireless Fidelity) là mạng không dây dùng sóng vô tuyến. loại sóng này giống như sóng điện thoại, radio và sóng truyền hình. Tín hiệu Internet sẽ được truyền qua dây cáp quang/ cáp đồng đến bộ phát sóng wifi (modem). thiết bị modem này sẽ chuyển hóa tín hiệu Internet thành sóng vô tuyến wifi và truyền đến các thiết bị có kết nối như điện thoại, ipad, laptop, TV,…

Camera giám sát wifi là gì?

Camera giám sát wifi là thiết bị ghi nhận hình ảnh trong một khoảng thời gian nhằm giám sát, quản lý một khu vực nhất định, dùng các thiết bị theo dõi được kết nối với mạng wifi như điện thoại, laptop để tiện giám sát.

xem thêm bài viết >>> Camera wifi là gì?

So Sánh Camera Giám Sát Wifi với Camera Analog

so sánh camera wifi và analog
So Sánh Camera Giám Sát Wifi với Camera Analog

Tiêu chí

Camera giám sát wifi

Camera Analog

Hướng quan sátGóc quay trái phải gần 360 độ, lên xuống 120 độ và có thể điều khiển bằng các thiết bị kết nối như điện thoại, ipad,…Hướng quan sát cố định. Không thể đổi hướng, nếu muốn đổi góc quay phải tháo ra lắp đặt lại hướng khác.
Bộ phậnChỉ cần camera, không cần đầu ghi hình. Hệ thống lưu trữ dùng thẻ nhớ micro-SD tích hợp sẵn trong camera lên đến 64GB ứng với 35 đến 40 ngày lưu trữ.

Ngoài ra, bộ camera này còn cần 1 hoặc 2 anten thu sóng wifi.

Nếu muốn có thêm tiện ích thì bạn có thể dùng thêm loa, mic đàm thoại hai chiều.

Camera và đầu ghi hình.

Đầu ghi hình là thiết bị dùng lưu trữ dữ liệu, quản lý mắt quay camera. Đây là bộ phận rất quan trọng quyết định tính năng theo dõi qua mạng.

Chất lượng hình ảnhDo độ phân giải trên mắt camera quyết định.

Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét.

Do độ phân giải trên mắt camera quyết định.
Thiết bị dùng theo dõiCamera giám sát Wifi theo dõi trên điện thoại, ipad, PC bằng cách tải phần mềm cho phép kết nối với camera giám sát.Theo dõi trên điện thoại, tablet, PC
Lắp đặtDễ dàng lắp. Không phải kết hợp dây rườm rà, hạn chế khoan, đục tường.Cần đội ngũ nhân viên lắp đặt của nhà cung cấp.
Gía cảGía cả phải chăng, khoảng 1.500.000 VND đến 2.000.000 VNDKhá đắt. Từ 3.000.000 VND trở lên
Tính ổn địnhPhụ thuộc vào wifi, tuổi thọ sử dụng không lâu.Ổn định về đường tryền và lâu dài về tuổi thọ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *