Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera không dây

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera không dây

Như đã giới thiệu ở những bài viết trước, có rất nhiều loại camera trên thị trường hiện nay. Khi tiến hành phân loại, camera wifi thuộc nhóm phân loại theo đường truyền. Dòng camera này được đánh giá cao bởi độ tiện dụng, thẩm mỹ đẹp mắt với kiểu dáng thiết kế tao nhã, hiện đại và giá thành phải chăng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera không dây
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của camera không dây

Có thể nói, camera không dây hiện nay đã có đủ sức để đánh bật dòng Analog danh tiếng một thời. Bạn đã biết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm này chưa? Nếu bạn chưa có cơ hội tiếp xúc với sản phẩm này, hãy để chúng tôi giúp bạn.

Xem thêm bài >>> camera wifi gia đình

Camera không dây là gì?

Camera không dây là gì?
Camera không dây là gì?

Dòng camera này hạn chế hệ thống dây nối rườm rà, tuy nhiên, không hẳn là không có dây hoàn toàn, nó vẫn cần dây nguồn. Sản phẩm này rất dễ lắp đặt và phù hợp với nhiều loại địa hình khó đi dây. bị chắn bởi nhiều chướng ngại vật như tường, rào. Nhược điểm của sản phẩm camera này là dễ bị bắt sóng. bị hack và nhiễu sóng bởi việc sử dụng thiết bị điện thoại gần đó. Đối với những khoảng cách quá xa trên 1km. bạn nên mua thêm thiết bị đầu cuối (Tranceiver và Antenna) nâng cấp tần số cao hơn để giúp camera bắt sóng tốt.  tuy nhiên giá thành của thiết bị này khá cao.

Cấu tạo camera không dây gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo camera không dây gồm các bộ phận sau:
Cấu tạo camera không dây gồm các bộ phận sau:
  1. Thân camera

Được thiết kế với tính năng quét quay góc rộng, có thể xoay ngang 355 độ và xoay dọc 120 độ để giúp quan sát tổng quát mọi nơi.

  1. Mic camera

Để thu tiếng động đang diễn ra mà chiếc  trực tiếp thu lại. Hiện nay, mic rất hữu ích cho chức năng đàm thoại 2 chiều.

  1. Loa Camera wifi

 Với tiện ích P2P giao tiếp 2 chiều, loa camera hỗ trợ cho mic trong tính năng đàm thoại để 2 bên có thể nghe rõ.

  1. Hồng ngoại

Đèn hồng ngoại tự động bật ban đêm để giúp camera quay hình trong điều kiện ánh sáng quá kém, mắt thường không nhìn thấy được.

  1. Anten của camera không dây

Để kết nối wifi, anten có công dụng hỗ trợ wifi không dây 802.11b/g/n.

  1. LAN:

Dùng để kết nối internet cho wifi khi không sử dụng mạng wifi hoặc  setup lần đầu tiên chuẩn RJ45.

  1. Nguồn

Camera được gắn với nguồn điện DC 5V.

  1. Khe thẻ nhớ:

Khe cắm thẻ nhớ Micro SD tiện dụng (vì không sử dụng đầu ghi).

Nguyên lý hoạt động của camera không dây ngoài trời

Camera không dây phải có một máy phát vô tuyến (RF). Máy phát này sẽ phát video của máy quay. Máy thu sẽ thu nhận hình ảnh và được kết nối với màn hình, thiết bị ghi âm. Các dữ liệu truyền đi từ camera dễ bị hack vì bất cứ máy thu nào nhận được tín hiệu ở dải tần số của nó đều có thể dễ dàng truy cập. Ví dụ, mọi thành viên trong gia đình bạn đểu có thể cùng xem cùng một video từ camera chuyển bằng nhiều thiết bị khác nhau nếu điều chỉnh đúng được tần số.

Nguyên lý hoạt động của camera không dây
Nguyên lý hoạt động của camera không dây

Camera yoosee ngoài trời không dây chất lượng đã quá thông dụng với người tiêu dùng Việt Nam. Với độ truy cập wifi phổ biến như hiện nay, Việt Nam hiện là một thị trường béo bở cho những thương hiệu camera danh tiếng lẫn đang phát triển đầu tư.

Hi vọng với bài viết hữu ích trên, những người yêu cộng nghệ đã có thêm nhiều thông tin thú vị để nghiên cứu, tìm tòi về dòng camera không dây uy tín. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần thêm thông tin, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *